Bật mí những điều chưa biết về hàu Miyagi Nhật bản

Các bạn đã nghe nói nhiều về Hàu Miyagi? Các bạn đã ăn thử Hàu Miyagi? Nhưng các bạn có biết hết thông tin về Hàu Miyagi chưa?

Bài viết dưới dây sẽ cho bạn biết rõ hơn về Hàu Miyagi – Hàu Nhật đông lạnh

  1. Hàu đông lạnh Miyagi được bảo quảnnhiệt độ nào?

Hiện tại Hàu Miyagi chỉ thu hoạch từ tháng 3 cho đến tháng 7 hằng năm, đây là thời điểm tốt nhất để con Hàu có đầy đủ chất lượng dinh dưỡng nhất. Sau khi thu hoạch Hàu Miyagi sẽ được xử lý tại hệ thống nhà máy bên Nhật và cấp đông cấp tốc bằng công nghệ Proton ở nhiệt độ -500C. Hàu Miyagi được bảo quản ở nhiệt độ -18oC trong điều kiện 1 năm kể từ ngày sản xuất  đảm bảo chất lượng ăn Sashimi sau khi rã đông.

  1. Hàu Miyagi đông lạnh chất lượng như thế nào?

Do công nghệ cấp đông bằng Proton sử dụng công nghệ sóng từ trường tạo lớp bảo vệ bên ngoài màng tế bào nên sau khi rã đông ra Hàu sẽ k bị chảy nước hay thịt bị bở. Chú ý để chất lượng hàu đảm bảo sự tươi ngon như lúc ở biển thì ngay sau khi rã đông ra nên cho hàu vào thau nước đá để giảm bớt vị mặn, đồng thời giúp các cơ thịt săn lại. Lúc đó Hàu sẽ phục hồi lại trạng thái ban đầu của mình chất lượng đảm bảo chuẩn Sashimi

  1. Cách đông hàu Miyagi như thế nào?

Hàu được bảo quản ở nhiệt độ -18oC, chỉ cần lấy 1 lượng đủ dùng ra và tiến hành rã đông. Cách ra đông rất đơn giản là có thể ngâm vào thau nước sinh hoạt tầm 10 phút. Sau thời gian rã đông miệng hàu sẽ mở nắp lúc đó việc cậy hàu rất đơn giản. Lấy phân thịt cho vào thau nước đá ngâm trong vòng 1-3 phút để thịt Hàu phục hồi hiện trạng đồng thời giảm bớt vị mặn. Nên thưởng thức hàu với chanh vàng, sốt tabasco, hoặc Ponzu để cảm nhận hương vị đặc biệt của Hàu Miyagi.

  1. Sau khi đông ra nếu dùng k hết thì thể cấp đông lại sau đó ăn sashimi được k?

Hàu sau khi rã đông ra rồi sau đó cấp đông lại thì k nên ăn sashimi. Có thể chế biến theo kiểu chín thì được các món đề xuất như sau: Hàu nướng phô mai, hàu chiên xù, cháo hàu hay lẫu hàu…

  1. đông ra rồi sử dụng không hết thì nên làm bằng cách ?

Hàu nên tách lấy thịt sau đó cho vào thau nước đá. Hình thức bảo quản như thế này có thể sử dụng hàu trong vòng 2-3 ngày trong điều kiện ăn sashimi. Nhớ là nếu để qua đêm và bảo quản lâu thì nên cho thau nước đá có hàu vào trong tủ mát.

  1. Hàu chuẩn bị sinh sản màu như thế nào ăn được không?

Hàu được nuôi trồng tự nhiên, hàu trong giai đoạn mang thai chuẩn bị sinh sản  sẽ có màu vàng nhạt. Đây là

 hiện tượng tự nhiên hoàn toàn có thể ăn được sashimi và không  ảnh hưởng về giá trị dinh dưỡng của Hàu.

  1. Hàu Miyagi bảo quảnnhiệt đồ bình thường sẽ như thế nào?

Do Hàu được cấp theo công nghệ Proton chuẩn sashimi nên yêu cầu nhiệt độ bảo quản phải âm trên 18oC. Nếu bảo quản không đúng ở nhiệt độ này thì trong thời gian dài Hàu sẽ bị rã đông tự nhiên và gây hiện tượng tự chảy nước. Lúc đó chất lượng hàu sẽ không còn như ban đầu ăn vào sẽ có hiện tại bở không còn hương vị đặc trưng như ban đầu.

  1. Tại sao Hàu Miyagi lại con vỏ dài vỏ tròn

Vùng Miyagi có 2 cách nuôi trồng: Một là thả dây và hai là theo kiểu dạng lồng. Nuôi thả dây thì chịu lực hút của trái đất nên vỏ hàu thường hay dài. Còn nuôi thả lồng do chịu lực từ sóng biển nên thân Hàu thường rộng bề ngang và có nhiều hình dạng khác nhau.