Bệnh Tiểu Đường Có Ăn Được Sâm Biển?

 Sâm Biển là một loại hải tiêu tại Nhật Bản, được gọi là Hoya, còn ở Nam Hàn được gọi là zurongsengngi, tiếng Anh gọi là Sea pineapple.

Tại Nhật Bản, được ăn sống như sashimi, nó được thái dọc thành những lá mỏng, loại bỏ cơ quan nội tạng và cùng dùng nước tương Nhật Bản, đôi khi nó cũng được ướp muối, xông khói nướng, chiên giòn và phơi khô.

Sâm Biển nhiều giá trị dinh dưỡng cao, hỗ trợ cực tốt cho sức khỏe, lượng sắt, kẽm cực dồi dào, EPA, DHA, Kali, B12…  Sâm Biển chứa lượng lớn plasmalogen, điều trị hội chứng mất trí nhớ, có vị mặn, chua, đắng,  cho nên sử dụng được cho người bệnh tiểu đường, giảm thiểu lượng đường trong máu.

Không chỉ vậy, kẽm và sắt còn giúp cho sự phát triển của xương, da, chống lão hóa và ngăn ngừa thiếu máu, tăng cường sinh lý nam, cân bằng nội tiết, nâng cao tuổi thanh xuân.

Vị mặn trong Sâm Biển giúp giảm thiểu tình trạng xơ vữa động mạch khi lượng đường tăng quá cao. Ban đầu ăn vào có vị đắng, một lúc sau sẽ cảm nhận được vị ngọt trong miệng. Đây là loại hải sản đầu tiên trên thế giới hội tụ đủ tứ vị: mặn, đắng, chua ngọt.