Công nghệ cấp đông proton – phương pháp tiên tiến nhật bản có gì đặc biệt???

Cấp Đông Proton là công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh từ trong tế bào của Nhật Bản. Theo Mạng Thông Tin Khoa Học và Công Nghệ TPHCM, sử dụng cấp đông proton có thể giữ cho thủy hải sản tươi ngon đến 99,7%.

Vậy Cấp đông Proton và đông lạnh khác nhau ra sao?

Đông lạnh thực phẩm bình thường tưởng dễ mà khó, phải bảo quản dưới – 18 độ, giữ nguyên hình dạng, dưỡng chất thực phẩm, không dùng hóa chất, nhờ nhiệt độ thấp ức chế vi khuẩn phát triển. Nhưng rau khi rã đông, sản phẩm đã không còn giữ nguyên dưỡng chất tươi sống.

Máy cấp đông Proton sử dụng môi trường mật độ từ thông và môi trường truyền sóng điện từ. Điều này giữ cho sản phẩm luôn luôn tươi sau khi rã đông. Giúp cho cho tác tế bào của nguyên liệu không bị phá hủy vì vậy có thể thưởng thức được theo chuẩn Sashimi, đặc biệt nó ít bị chảy nước hơn.

Và tại Nhật Bản sản phẩm được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chuẩn từ thế giới.

Trước khi sử dụng công nghệ Proton, thì phải thông qua hệ thống lọc nước biển của Nhật Bản, trải qua 22h khử trùng kỹ lưỡng trong đó nước biển lưu thông liên tục trong mỗi phút để làm sạch hải sản. Sau quá trình khử trùng, hải sản sẽ ngay lập tức được cấp đông ở nhiệt độ -50 độ C trong buồng cấp đông với hệ thống cấp đông theo công nghệ Proton hiện đại.

Đây là mục tiêu Yamanaka dành những gì tươi ngon nhất đến tay người tiêu dùng.