Công Nghệ Cấp Đông Proton

Hệ Thống Gìn Giữ Tế Bào Sống Cấp Đông Proton là công nghệ bảo quản thực phẩm đông lạnh từ trong tế bào của Nhật Bản. Theo Mạng Thông Tin Khoa Học và Công Nghệ TPHCM, sử dụng cấp đông proton có thể giữ cho thủy hải sản tươi ngon đến 99,7%.

Vậy đâu là sự khác biệt của thực phẩm “tươi sống” và thực phẩm “đông lạnh”?

Đông lạnh thực phẩm bình thường tưởng dễ mà khó, phải bảo quản dưới – 18 độ, giữ nguyên hình dạng, dưỡng chất thực phẩm, không dùng hóa chất, nhờ nhiệt độ thấp ức chế vi khuẩn phát triển. Nhưng rau khi rã đông, sản phẩm đã không còn giữ nguyên dưỡng chất tươi sống.

Máy cấp đông Proton sử dụng môi trường mật độ từ thông và môi trường truyền sóng điện từ. Điều này giữ cho sản phẩm luôn luôn tươi sau khi rã đông. Giúp cho cho tác tế bào của nguyên liệu không bị phá hủy vì vậy có thể thưởng thức được theo chuẩn Sashimi, đặc biệt nó ít bị chảy nước hơn.

Kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt dựa trên các tiêu chuẩn từ thế giới.

Trước khi sử dụng công nghệ Proton, thì phải thông qua hệ thống lọc nước biển của Nhật Bản, trải qua 22h khử trùng kỹ lưỡng trong đó nước biển lưu thông với mật độ 12l trên 1000 con hàu, liên tục trong mỗi phút để làm sạch. Sau quá trình khử trùng, Hàu Miyagi sẽ ngay lập tức được cấp đông ở nhiệt độ -500 C trong buồng cấp đông với hệ thống cấp đông theo công nghệ Proton hiện đại.

Đó là mục tiêu mà Hải Sản Nhật Bản dành những gì tươi ngon nhất đến tay người tiêu dùng.