Đặc sản Miyagi xuất hiện tại Việt Nam

Nhiều du khách thường bảo nhau rằng đến Miyagi nhất định phải trải nghiệm tắm Onsen, trượt tuyết và thưởng thức hải sản. Điều đó cho thấy nét đặc biệt của tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Nhật Bản này, với vùng Sanriku – một trong những ngư trường lớn nhất thế giới, nổi tiếng bởi các loại nông sản và hải sản tươi ngon, đa dạng.

Miyagi đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam yêu thích sản phẩm Nhật Bản

1. Hàu Miyagi Nhật

Hàu ở Miyagi có vị ngon, ngọt, ngậy đặc biệt mà chỉ có tại khu vực này.


Khu vực biển Miyagi là nơi giao nhau giữa hai dòng hải lưu nóng – lạnh nên tập trung rất nhiều loại thủy hải sản tươi ngon, trong đó có hàu. Hàu đến từ Miyagi rất đặc biệt. Kích thước lớn và dù chế biến không thêm gia vị vào vẫn có vị ngọt ngon, beo béo, ngầy ngậy. Hàu tuy được giữ đông lạnh nhưng khi ăn sống vẫn cảm nhận được độ tươi. Hiện công ty Yamanaka đang thử nghiệm nuôi hàu ở vùng biển Nha Trang từ tháng 5 năm nay.

2. Thịt bò Sendai

Nhắc đến thịt bò ngon nhất Nhật Bản, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến thịt bò Kobe. Nhưng thực chất, thịt bò Sendai đến từ tỉnh Miyagi mới là loại ngon nhất, cao cấp nhất thuộc hạng A5 – theo chế độ đánh giá chất lượng thịt bò của Hiệp hội xếp hạng thịt thực phẩm Nhật Bản. Thịt bò có độ mềm đặc biệt – khi ăn vào, thịt như tan vào trong miệng; mùi thơm dễ chịu, làm dậy lên cảm giác thèm ăn; vị ngon mà không ngấy do có sự cân đối giữa lượng mỡ và thịt.