Kinka Saba – vua của các loài cá Saba

Bao quanh bởi biển cả nên nước Nhật có nguồn hải sản vô cùng phong phú và dồi dào, tuy nhiên tại mỗi vùng miền sẽ có đặc trưng của các loại hải sản khác biệt.

Tỉnh Miyagi nằm trong khu vực Sanriku, nơi có dòng 2 dòng hải lưu nóng (Kurosio) và lạnh (Oyashio) giao nhau. Vùng Sanriku vẫn luôn được biết đến là bãi đánh bắt hải sản chất lượng cao nhờ có các loài cá và sò chất lượng cao. Trong đó, cá Kinka Saba được đánh bắt ngoài khơi núi Kinka, cập cảng Ishinomaki, tỉnh Miyagi luôn được kiểm tra rất khắt khe trước khi đem bán. Điều quan trọng không phải tất cả cá thu đánh bắt được ở ngoài khơi Kinkazan đều là Kinka Saba. Mà chỉ những con cá saba kích thước lớn được đánh bắt vào một thời điểm cố định, và được chọn lọc kỹ lưỡng mới được gọi là Kinka Saba.Cá Kinka Saba có trọng lượng từ 800g trở lên và tỉ lệ mỡ phải đạt 18% thì mới được gọi là Kinka Saba.

Cá saba món ăn quen thuộc từ xưa của người Nhật và cũng được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên có lẽ ít người biết đến loại cá saba đặc biệt mang tên Kinka saba. Kinka saba nổi bật hơn cá saba thông thường nhờ lớp mỡ cá chất lượng cao cùng với kích cỡ to hơn, mình cá dày hơn.

CHẤT DINH DƯỠNG CÓ TRONG KINKA SABA
Cung cấp EPA ( Axit eikosapentaenoic ) và DHA ( Axit Dokosahexaenoic ), đây là hai loại Omega-3 khác nhau.
– EPA là giúp tạo ra Prostagladin trong máu, từ đó ức chế sự đông vón tiểu cầu. Đồng thời, có thể giảm bớt lượng Cholesterol và Triglyceride, giữ cho tuần hoàn máu được thông thoáng. EPA cũng có tác dụng chống viêm mạnh và được sử dụng trên thực tế như một loại thực phẩm vàng để chống viêm. Ngoài ra, EPA còn có tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và chữa trị các bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch.
– DHA chiếm ¼ cấu tạo phần mỡ của não, chiếm tỷ lệ rất cao trong chất xám của não bộ và trong võng mạc ảnh, do đó nó còn ảnh hưởng đến thị lực của mắt. DHA tạo ra các tế bào thần kinh nhạy cảm giúp truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác, hỗ trợ hình thành các noron và vận chuyển glucose – chất dinh dưỡng chính giúp não hoạt động. DHA rất cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thần kinh.
Cung cấp Vitamin D : hỗ trợ hấp thụ canxi, chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển khỏe mạnh của xương và răng.
Ngoài ra, cá Kinka Saba còn cung cấp các vitamin cần thiết như A, C, D, B6,…hỗ trợ cho phục hồi sức khỏe, cải thiện sắc đẹp và cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.