Lợi Ích Sức Khỏe Tuyệt Vời Của Nhum Biển

Thúc đẩy sức khỏe tim mạch

Theo Hiệp hội Nghiên cứu Tim mạch Úc (HRA), bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của Úc, với 18.590 ca tử vong trong năm 2017. Đây là một thống kê khá đáng sợ và khiến chúng ta đặt câu hỏi, làm thế nào chúng ta có thể chống lại bệnh tim?

May mắn cho chúng ta, hải sản nói chung và nhum biển là một nguồn tuyệt vời cho axit béo Omega-3. Đã có một số nghiên cứu được thực hiện về lợi ích của axit béo omega-3. Đáng chú ý nhất là họ đã phát hiện ra rằng axit béo omega-3 làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim, như rối loạn nhịp tim, đột quỵ và đau tim. Mặc dù nhiều người thích thu nhận axit béo omega-3 bằng viên nang. Các nhà khoa học đồng ý rằng cách tốt nhất là thông qua việc tiêu thụ trực tiếp các oại hải sản.

Tốt cho xương khớp

Không ai muốn già đi nhưng đó là một quy luật của cuộc sống chúng ta. Khi nhắc đến tuổi già, chúng ta thường nghĩ ngay đến căn bệnh viêm khớp. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhum biển một cách thường xuyên đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh xương khớp.

Duy trì thị lực tốt

Thị lực là một chức năng quan trọng của con người. Nghiên cứu về thị giác cho rằng những người tiêu thụ axit béo omega-3 ít có khả năng bị thoái hóa điểm vàng do tuổi tác. Đây là một bệnh có thể dẫn đến mất thị lực

Tăng cường trí não

Nhum Biển có các omega-3 hải sản có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và nghiên cứu gần đây cho thấy việc tiêu thụ lâu dài các axit béo omega-3 có thể tăng cường chức năng nhận thức ở phụ nữ bị lão hóa.

Chiến đấu với căn bệnh trầm cảm

Trong những năm gần đây, tỷ lệ lo lắng và trầm cảm đã tăng vọt do áp lực phát triển của xã hội. Đã có nghiên cứu gần đây cho thấy axit béo omega-3 không chỉ có thể làm giảm nguy cơ trầm cảm mà còn có khả năng điều trị trầm cảm! Vì vậy, nếu bạn là một người dễ bị trầm cảm, hãy cân nhắc việc ăn nhiều nhum biển để giúp bạn có cái nhìn tích cực và thoải mái hơn về cuộc sống.

Phụ nữ mang thai

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng tiêu thụ hải sản cao ở phụ nữ mang thai có thể giúp tăng cường sự tăng trưởng và phát triển của thai nhi. Ngoài ra, ăn nhiều cầu gai cũng hỗ trợ trong việc giảm sinh non và rất cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh trung ương.

Cải thiện chức năng miễn dịch

Một cách tuyệt vời để cải thiện chức năng miễn dịch của bạn là tăng mức tiêu thụ omega-3. Điều này có thể giúp giảm các triệu chứng hen suyễn và một số dị ứng. Một chất chống oxy hóa nổi tiếng mạnh mẽ được tìm thấy trong hải sản nói chung và cầu gai nói riêng giúp cải thiện khả năng miễn dịch là selen.