Nuôi trồng sâm biển tại vịnh Sanriku nhật bản

Tương tự như hàu và sò điệp của Yamanaka, Sâm Biển (Hoya) cũng được nuôi trồng trên những sợi dây dài trên đại dương ngoài khơi thành phố Ishinomaki. Những sợi dây được treo xuống độ sâu 10 mét, nơi các dòng hải lưu cung cấp cho Sâm Biển những khoáng chất và sinh vật phù du phong phú làm thức ăn. Sâm Biển là loại ăn lọc, còn được gọi là hải tiêu do một lượng lơn nước biển liên tục được tuần hoàn trong cơ thể chúng và thải ra ngoài khi chúng được đưa lên mặt nước.

Đây là phương pháp nuôi trồng Sâm Biển đặc biệt được phát triển tại thành phố Ishinomaki. Điều độc đáo là tất cả các chất dinh dưỡng và nhu cầu của Sâm Biển đều được cung cấp trực tiếp bởi hệ sinh thái tự nhiên của vùng biển ngoài khơi Sanriku.

Sâm Biển được trồng khoảng 3-4 năm trước khi thu hoạch và được nuôi chủ yếu bởi ngư dân độc lập và địa phương.

Sâm biển (Hoya) chứa hàm lượng lớn Plasmalogen, là niềm hy vọng cho các bệnh nhận Anzheimer.

Bệnh nhân mắc bệnh Anzheimer, mất tới 60% thành phần plasmalogen từ màng tế bào não. Plasmalogen đặc biệt tồn tại trong tim và não, nơi chúng tham gia vào cấu trúc màng tế bào và các tín hiệu trung gian.

Các kết quả nghiên cứu gắn liền với việc quan sát các tế bào não của bệnh nhân Alzheimer chỉ ra rằng, họ thường có ty thể bị rối loạn chức năng và giải phóng Cytochrom C.

Khi con người già đi, sự tích tụ của các loại oxy phản ứng dẫn đến giải phóng Cytochrom C, kích hoạt hoạt động peroxidase và phá vỡ plasmalogen trong nhiều màng tế bào.

??Sâm biển (Hoya) Nhật Bản – nguồn nguyên liệu quý hiếm đến từ vịnh Sanriku Nhật Bản