Sushi Trứng Cá Hồi

Tại Nhật Bản, với rất nhiều nguyên liệu hải sản tươi ngon có sẵn, người ta có thể chế biến, biến tấu ra hàng trăm món sushi khác nhau. Món ăn đặc trưng của đất nước mặt trời mọc này được rất nhiều nơi trên thế giới đón nhận và yêu thích, trong đó có Việt Nam. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn một trong những món sushi ngon nhất của người Nhật. Với cách làm sushi trứng cá hồi đơn giản, bất cứ ai cũng có thể tự tay chế biến ngay tại nhà để thưởng thức và chiêu đãi cả gia đình của mình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sushi trứng cá hồi

  • Gạo sushi: 300 gr
  • Trứng cá hồi: 200 gr
  • Lá rong biển khô: 10 lá
  • Rượu trắng: 400 ml
  • Mirin: 100 ml
  • Nước tương của Nhật: 40 ml

Cách làm sushi trứng cá hồi ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế trứng cá hồi

Cách làm loại sushi từ trứng cá hồi này có hơi cầu kỳ một chút trong khâu sơ chế trứng cá hồi.

Trước tiên, bạn hòa rượu trắng cùng với mirin trong một chiếc nồi, đun sôi lên rồi để nguội. Khi hỗn hợp nguội, bạn cho thêm nước tương loại đậm đặc của Nhật vào và tiếp tục đun sôi một lần nữa. Sau đó, bạn tắt bếp và đợi cho hỗn hợp nguội.

Tiếp đến, khi hỗn hợp trên đã nguội, bạn ngâm trứng cá hồi vào đó trong một đêm rồi vớt ra. Sau đó, bạn tiếp tục đun sôi lại hỗn hợp rồi để nguội và ngâm trứng cá hồi trong một đêm nữa thì mới được.


Bước 2: Nấu cơm sushi

Từ gạo sushi, bạn tiến hành vo sạch rồi nấu cơm như bình thường với nồi cơm điện. Nên căn chỉnh lượng nước vừa vặn để cơm được mềm, dẻo chứ không khô quá hay nát quá.

Nếu không có gạo sushi của Nhật, bạn có thể pha trộn 8 phần gạo dẻo của Việt Nam cùng với 2 phần gạo nếp để nấu cơm nhé.

Bước 3: Tiến hành làm sushi trứng cá hồi

Sau khi có cơm và trứng cá hồi thì công đoạn làm sushi trứng cá hồi lại trở nên vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một ít cơm sushi, nắm lại thành nắm nhỏ. Sau đó, bạn cắt lấy một miếng rong biển khô vừa đủ để quấn vào xung quanh nắm cơm. Cuối cùng, bạn đặt lên trên mỗi miếng sushi khoảng 20 gr trứng cá hồi là được.

Cách làm sushi trứng cá hồi thực tế chỉ hơi mất thời gian ở khâu sơ chế trứng cá hồi, còn các bước làm khác thì lại hết sức đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, ngay sau khi được thưởng thức thành phẩm của mình, chắc chắn là bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tiếc nuối thời gian và công sức đã bỏ ra để chế biến món ăn tuyệt vời này. Nào, hãy cùng tạo bất ngờ cho các thành viên trong gia đình bằng cách chiêu đãi mọi người món sushi trứng cá hồi đúng điệu người Nhật này nhé! Chúc bạn thành công!