Tỉnh Miyagi Nhật Bản – vẻ đẹp quyến rũ và lôi cuốn

Đôi nét về tỉnh Miyagi Nhật Bản

Miyagi là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Tohoku, nằm tại vị trí phía Đông Bắc đảo Honshu. Thành phố Sendai là trung tân hành chính của Miyagi.

Có diện tích lớn thứ 16 Nhật Bản, Khí hậu: khí hậu ôn hòa quanh năm. Tuy mùa đông thời tiết vẫn sẽ khá lạnh khi có tuyết rơi nhưng nhìn chung khí hậu của tỉnh Miyagi khá mát mẻ. Nhiệt độ trung bình của vùng vào khoảng 18 độ C.

Đặc điểm kinh tế khu vực Miyagi Nhật Bản

Tỉnh Miyagi chủ yếu phát triển các nghề về thủy sản và nông nghiệp. Với khí hậu mát mẻ nên tại đây phù hợp với việc trồng lúa và chăn nuôi gia súc. Vì có thế mạnh đó nên hàng năm tỉnh có rất nhiều TTS đã đến đây làm việc trong những ngành này.

Về nông nghiệp: Phát triển các ngành nghề trồng rau nhà kính, trồng lúa, chăn nuôi gia súc. Cũng chính vì vậy mà Miyagi là nơi có diện tích trồng lúa lớn và số lượng gia súc được nuôi nhiều của Nhật Bản.

Về Thủy sản: là một phần của Khu vực ven biển Sanriku, được xem là một trong những ngư trường phong phú nhất trên thế giới. Tại các chợ cá ở Kesennuma, bạn có thể bắt gặp cá ngừ, cá kiếm và cá thu đao cỡ lớn. Mỗi cảng cá chính dọc bờ biển đều có nét quyến rũ và đặc trưng riêng.

Ẩm thực tỉnh Miyagi Nhật Bản

Ẩm thực của tỉnh Miyagi Nhật Bản cũng độc đáo không kém những thắng cảnh mà tỉnh mang lại cho khách du lịch.

Những món ngon này không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà còn nổi tiếng trên Thế giới như: Thịt bò Sendai Gyu, hàu Miyagi cấp đông, cá Saba, Gạo, mơ muối Miyagi…

Hãy cùng theo dõi trên chuyến hành trình của Chúng tôi để hiểu hơn về sản phẩm và những lợi ích sản phẩm đến từ Tỉnh Miyagi nhé!