Nuôi Trồng Sâm Biển Nhật Bản

Tương tự như Hàu Miyagi và Sò Điệp, Sâm Biển cũng được nuôi trồng trên những sợi dây dài trong đại dương ngoài khơi thành phối Ishinomaki. Những sợi dây được treo xuống với độ cao 10 mét, nơi các dòng hải lưu cung cấp cho Sâm Biển những khoáng chất và sinh vật phù du phong phú làm thức ăn.

Sâm biển là loại ăn lọc, còn được gọi là hải tiêu, do một lượng lớn nước biển liên tục được tuần hoàn trong cơ thể chúng và thải ra ngoài khi chúng được đưa lên mặt nước.

Đây là phương pháp nuôi trồng Sâm Biển đặc biệt được phát triển tại thành phố Ishinomaki. Điều độc đáo là các chất dinh dưỡng và nhu cầu của Sâm Biển đều được cung cấp trực tiếp bởi  hệ sinh thái tự nhiên của vùng biển ngoài khơi Sanriku.

Sâm biển được nuôi trồng khoảng 3 – 4 năm trước khi thu hoạch và được nuôi chủ yếu bởi ngư dân độc lập và địa phương.

Sâm biển chứa hàm lượng lớn Plasmalogen, là niềm hy vọng của bệnh nhân Anzheimer:

Bệnh nhân mắc bệnh Anzheimer, mất tới 60% thành phần Plasmalogen trong màng tế bào não. Plasmalogen tồn tại trong tim và não, tham gia vào cấu trúc màng tế bào và các tín hiệu trung gian.

Sâm biển sinh sống ở Vịnh Ishinomaki, có lớp vỏ cứng bao bọc cơ thể. Chúng thường mọc thành các thuộc địa lớn dưới đáy đại dương. Các loại khác phát triển mạnh trong hệ sinh thái do sâm biển nuôi trồng ở đây tạo ra.